February 13, 2017 Nghề nghiệp No Comments

1. Kiểm thử phần mềm là một nghề có cơ hội thăng tiến đa dạng
Kiểm thử phần mềm là một ngành công nghiệp có nhiều tiềm năng nghiên cứu, học tập, đòi hỏi một quá trình rèn luyện và thay đổi không ngừng. Vì vậy, có rất nhiều cơ hội giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp.
Ngoài ra, nghề mang lại cho bạn cơ hội thăng tiến đa dạng, bạn có thể trở thành kỹ sư cấp cao, trưởng dự án, thậm chí là giám đốc của một công ty về phần mềm.
Hơn hết, hiện tại vẫn còn rất ít chuyên gia trong lĩnh vực này. Hay nói cách khác, đây là một cơ hội cho bạn chứng tỏ thực lực.

2. Kiểm thử phần mềm là một nghề đòi hỏi kĩ năng
Trong khi các kỹ sư phát triển phần mềm thường làm việc với một hoặc nhiều khâu của phần mềm, chứ không phải toàn bộ phần mềm, thì các kỹ sư kiểm thử phần mềm có cơ hội làm việc trên sản phẩm từ A đến Z và ở cấp độ chi tiết sâu hơn. Kiểm thử phần mềm chuyên nghiệp đòi hỏi sự phối hợp các kỹ năng gồm kiểm thử phần mềm, kỹ thuật công nghệ thông tin, chuyên môn miền (domain), quản lý dự án và kỹ năng truyền thông.
Kiểm thử phần mềm yêu cầu nhiều kỹ năng truyền thông và ngôn ngữ. Bạn càng có kỹ năng truyền thông ngôn ngữ tốt, bạn càng được đền bù xứng đáng.
Kiểm thử là cầu nối từ phát triển phần mềm đến các khách hàng, những người sử dụng phần mềm. Kiểm thử hiệu quả là công việc mô hình hóa kinh doanh, phân tích ứng dụng và thấu hiểu thị trường.

3. Kiểm thử phần mềm luôn là một nghề cần thiết
Trong quy trình phát triển phần mềm, kiểm thử chiếm khoảng 30-50%. Nếu như không có kiểm thử, phần mềm trở nên vô dụng.
Ngày nay, phần mềm là một phần không thể thiếu trong phần mềm nói riêng và cuộc sống nói chung. Vì thế, khi bạn kiểm thử phần mềm tốt, bạn sẽ giúp công ty bạn và khách hàng có sự tự tin hơn vào phần mềm.

4. Kiểm thử phần mềm là một nghề “thách thức sự sáng tạo”
Tuy kiểm thử phần mềm đòi hỏi kỹ thuật ít hơn so với phát triển phần mềm, nhưng điều này không có nghĩa kiểm thử là thứ cấp. Bạn không nhất thiết là một nhà lập trình đam mê mới có thể trở thành một kỹ sư kiểm thử phần mềm.
Kiểm thử phần mềm tạo điều kiện cho bạn tận dụng tối đa sự  sáng tạo để bạn có thể phát hiện ra những điểm mà người khác chưa nhìn thấy.

5. Kiểm thử phần mềm giúp tiết kiệm chi phí cho công ty
Khi kiểm thử tốt, phần mềm sẽ không phát sinh những lỗi không lường trước, thông qua đó, phần mềm sẽ “trơn tru” hơn. Và khi phần mềm ít lỗi, công ty bạn sẽ không phải sửa đi sửa lại nhiều lần, và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Written by Administrator